Bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không? Cách điều trị bệnh hiệu quả

Lao màng phổi là dạng bệnh lao trong nhóm lao ngoài, không lây lan với biểu hiện thường thấy: đau ngực, khó thở tăng dần kèm theo sốt cao kéo dài & có dịch trong màng phổi. Vậy bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không, cách điều trị hiệu quả

Bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không?

Bệnh lao màng phổi xuất hiện với các triệu chứng, cách nhận biết bệnh lao màng phổi dễ nhận thấy như: Khó thở kèm theo đau ngực với mức độ tăng dần. Thêm vào đó là sốt, khi đi khám phát hiện hội chứng 3 giảm vùng màng phổi bị tràn dịch.

Bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không
Bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không?

Xem thêm:

Ngoài ra bệnh lao màng phổi cũng có thể xuất hiện từ từ với các biểu hiện: buổi chiều thường sốt nhẹ, đau tức ngực ít, ho khan và tiến đến là mức độ khó thở tăng dần.

Khi phát bệnh, người bệnh sẽ có các biểu hiện rõ rệt là sốt liên tục, nhiệt độ cơ thể tăng cao từ 39 đến 40 độ C. Cùng với đó là cơ thể mệt mỏi, xanh xao, giảm cân nhanh, giảm huyết áp, nôn, nước tiểu ít

Bên cạnh đó cũng có những trường hợp người bệnh ho khan từng cơn kèm theo khó thở, đau ngực thường xuyên. Nếu dịch màng phổi ít thì người bệnh sẽ nằm nghiêng bên lành.

Bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không? Bệnh lao màng phổi nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và có thể chuyển sang bệnh lao phổi.

Qua đây bạn đã có câu trả lời bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không phải không nào. Khi có những triệu chứng trên bạn nên thăm khám ở bệnh viện, cơ sở y tế để có hướng điều trị bệnh kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Điều trị bệnh lao màng phổi như thế nào?

Để điều trị bệnh lao màng phổi thì nguyên tắc quan trọng trong việc điều trị không thể bỏ qua chính là chọc hút dịch màng phổi càng sớm càng tốt và phải . Bên cạnh đó bệnh cần được kiểm tra, xét nghiệm để chấn đoán chính xác mức độ bệnh và khả năng cư trú của dịch màng phổi. Từ đó sử dụng loại thuốc điều trị lao càng sớm càng tốt và cần chú tâm vào phục hồi chức năng chống dày dính màng phổi nhằm không để lại di chứng sau này.

Bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không
Điều trị bệnh lao màng phổi bằng cách chọc hút dịch màng phổi

Bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không? Câu trả lời là có nếu không điều trị bệnh kịp thời. Điều trị bệnh lao màng phổi bằng cách dùng thuốc chống lao theo đường toàn thân và thuốc chống dính màng phổi. Cùng với đó kết hợp với hút dịch tuần từ 2 đến 3 lần cho đến khi hết sạch dịch. Nếu bệnh tiên triển nặng cần kết hợp nội, ngoại khoa để đem đến hiệu quả tốt nhất.

Thời gian điều trị lao màng phổi thường kéo dài từ 6 đến 8 tháng và cần tuân thủ đúng theo liệu trình, bao gồm đúng liều, đúng thời gian, dùng thuốc đều đặn.

Qua bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi bệnh lao màng phổi có nguy hiểm không cũng như cách điều trị hiệu quả rồi phải không. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có những kiến thức về căn bệnh, điều trị bệnh hiệu quả và tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *