Điều trị bệnh lao hạch cổ theo y học cổ truyền bạn nên biết

Bệnh lao hạch cổ là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, từng là cơn ác mộng của cả thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam và các nước phương Đông bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi dịch bệnh lao nguy hiểm, điều trị bệnh lao hạch cổ này bằng các loại thảo dược thiên nhiên.

Điều trị bệnh lao hạch cổ theo y học cổ truyền

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân gây bệnh lao hạch là do vi khuẩn lao xâm nhập vào vùng cơ cổ do đau răng, viêm amiđan, uống văcxin phòng chống lao không đảm bảo chất lượng gây nên. Bệnh thường xuất hiện ở một, hai bên cổ hoặc tuyến limpha bị sưng lên. Điều trị bệnh lao hạch cổ theo y học cổ truyền rất hiệu quả mà nhiều người chưa biết.

điều trị lao hạch cổ
Điều trị lao hạch cổ bằng bài thuốc dân gian đơn giản hiệu quả

Các triệu chứng lao hạch thường gặp khi mới bị bệnh: một tuyến limpha sưng, hơi cứng nhưng không đau và có thể di chuyển được. Nhiều người khi bị bệnh có kèm cả triệu chứng sốt, gầy còm, ăn không ngon, ra mồ hôi trộm…

Diễn biến của bệnh thường gặp: Sau đó vài ngày hoặc vài tuần (tùy vào tình trạng nhiễm khuẩn vi trùng lao), bệnh phát triển thành nhiều tuyến limpha cùng sưng, tạo nên chuỗi cục dính với các tổ chức xung quanh và không di chuyển được nữa. Sau đó, tuyến limpha dịch hóa, chuyển thành mủ lạnh rồi vỡ, gây chảy máu, mủ trắng như bã đậu, bột gạo và cuối cùng hình thành hang lỗ hay vết loét.

Bệnh này có thể điều trị bệnh lao hạch cổ bằng cả phương pháp đông và tây y. Chữa lao hạch bằng đông y hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài thuốc dân gian sau:

Bài 1: Phượng vĩ thảo 90g, sắc uống ngày một thang, uống liền trong 8 ngày.

Bài 2: Cây bạc đầu 30g, cát cánh 12g, cam thảo 9g, sắc uống ngày một thang.

Bài 3: Cỏ táu đèn tươi 50g, vỏ bí đao 15g, sắc uống ngày một thang.

Bài 4: Cây xà môi tươi 100g, sắc uống ngày một thang.

Chú ý: trong quá trình điều trị bệnh lao hạch cổ, người bệnh cần chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh các đồ ăn cay nóng, chất kích thích, hạn chế quan hệ vợ chồng và đến những chốn đông người.

Qua bài viết này bạn đã biến diễn biến của bệnh, điều trị bệnh lao hạch cổ bằng cách nào hiệu quả nhất là gì rồi đúng không. Hi vọng với những kiến thức này giúp bạn tìm cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Chúc bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *