Những triệu chứng của ung thư đại tràng có nguy hiểm không?

triệu chứng của ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng mặc dù tiến triển tương đối chậm và di căn muộn nhưng lại có tỷ lệ tử vong khá cao, chỉ sau ung thư phổi, do các triệu chứng của bệnh ung thư trực tràng rất ít nên khó chẩn đoán. Những triệu chứng của ung thư đại tràng có biểu hiện gì? Cùng chuyên mục bệnh lao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng của ung thư đại tràng có nguy hiểm?

Mặc dù ung thư đại tràng không có những triệu chứng của ung thư đại tràng rõ ràng nhưng nếu người bệnh để ý đến các vấn đề sức khỏe của mình thì có thể đặt dấu hỏi với những dấu hiệu sau:

triệu chứng của ung thư đại tràng
Triệu chứng của ung thư đại tràng biểu hiện đau bụng, rối loạn tiêu hóa, táo bón

Xem thêm:

– Đau bụng: Đau bụng là triệu chứng của ung thư đại tràng rất thường gặp nhất. Các cơn đau bụng thường không rõ ràng và dữ dội mà có hình thức âm ỉ giống cơn đau khi viêm ruột thừa hoặc viêm đại tràng.

Vị trí của các cơn đau thường ở vùng hố chậu phải hoặc hố chậu trái hay vùng thượng vị tùy theo vị trí của ung thư.

– Rối loạn tiêu hóa: Rối loạn tiêu hóa thường chỉ là triệu chứng thông thường nhưng cũng có thể là triệu chứng của ung thư đại tràng cảnh báo sớm. Nếu bạn cảm thấy mình rơi vào tình trạng rối loạn tiêu hóa thường xuyên và xen kẽ giữa ỉa chảy và táo bón thì hãy cẩn thận.

– Đại tiện ra máu: Người bị ung thư đại tràng thường có triệu chứng đại tiện thấy có máu lẫn với phân, máu thường màu xám chứ ít khi có màu đỏ tươi.

– Có khối u: Ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm thường không thấy gì đặc biệt nên ở giai đoạn muộn có thể sờ thấy khối u. Một số bệnh nhân gặp phải tình trạng tắc ruột.

– Cơ thể thiếu máu, sút cân, xanh xao, đôi khi xuất hiện sốt: Những triệu chứng của ung thư đại tràng này thường gặp ở bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn muộn.

Trên đây là những triệu chứng của ung thư đại tràng thường gặp dễ nhận biết nhất. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *