Những triệu chứng lao cột sống dễ nhận biết bạn không nên chủ quan

triệu chứng bệnh lao cột sống

Bệnh lao cột sống là tình trạng nhiễm trùng xương khớp mạn tính thường xuất hiện ở đĩa đệm và thân khớp cột sống, thông thường lao khớp thường bắt đầu ở vùng xương xốp và sau đó lan ra xung quanh với những triệu chứng vô cùng nguy hiểm. Những triệu chứng lao cột sống thường gặp là gì? Cùng chuyên mục bệnh lao tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng lao cột sống thường gặp

Đối với người bị lao cột sống thường có những biểu hiện khá nghiêm trọng, khác với những bệnh xương khớp khác như viêm khớp, thoái hóa khớp thì lao cột sống còn gây ra những biểu hiện toàn thân. Bạn có thể nhận biết bệnh bằng một số triệu chứng lao cột sống như sau:

triệu chứng bệnh lao cột sống
Triệu chứng bệnh lao cột sống ó những biểu hiện khá nghiêm trọng, khác với những bệnh xương khớp

Xem thêm:

+ Biểu hiện toàn thân:

Theo đó khi bị lao cột sống gây nhiễm độc, nhiễm khuẩn là có thể gây những triệu chứng lao cột sống như sau:

– Mệt mỏi, chán ăn, người xanh xao gầy yếu

– Sốt cao

– Giảm vận động

– Các tổn thương kèm theo ở nơi khác như lao phổi, lao hạch, lao ruột…

+ Ảnh hưởng tại vùng lao cột sống:

Triệu chứng lao cột sống biểu hiện những cơn đau tác động tại chỗ, cơn đau lan theo rễ thần kinh tương ứng, đau dữ dội khi vận động hay khuân vác vận nặng, uống thuốc giảm đau đỡ nhưng lại đau trở lại khi hết thuốc, co cứng các cơ cạnh cột sống.

Bệnh khi tiến triển toàn phát thì lúc này vùng đĩa đệm và cột sống bị phá hủy nặng nền, nhiều trường hợp xuất hiện áp xe lạnh quanh vùng cột sống làm cơn đau tăng lên gây đau liên tục kèm theo các rễ thần kinh bị tổn thương. Bênh cạnh đó triệu chứng lao cột sống của bệnh còn phụ thuộc vào từng đốt cột sống bị tổn thương sẽ xuất hiện các triệu chứng thần kinh khu trú ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới hệ thần kinh thực vật.

Qua bài viết này bạn đã biết triệu chứng lao cột sống thường gặp là gì rồi đúng không. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được khám, phát hiện và có hướng điều trị kịp thời. Chúc bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *