Triệu chứng bệnh lao cột sống nên đặc biệt chú ý đến

triệu chứng bệnh lao cột sống

Triệu chứng bệnh lao cột sống cần phải được chú ý sớm để kịp thời điều trị bệnh nếu không sẽ gây ra những nguy hiểm khôn lường. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết để hiểu hơn về căn bệnh lao này.

Triệu chứng bệnh lao cột sống nên đặc biệt chú ý đến

Bệnh lao cột sống là tình trạng nhiễm trùng xương khớp mạn tính thường xuất hiện ở đĩa đệm và thân khớp cột sống, thông thường lao khớp thường bắt đầu ở vùng xương xốp và sau đó lan ra xung quanh với những triệu chứng vô cùng nguy hiểm, nếu như phát hiện muộn có thể gây nhiễm trùng dẫn tới tử vong. Để cảnh giác hơn với bệnh bạn nên biết một số triệu chứng bệnh lao cột sống dưới đây để có thể nhận biết những dấu hiệu sớm có thể điều trị lao cột sống một cách hiệu quả nhất.

Triệu chứng bệnh lao cột sống phải chú ý để kịp thời điều trị
Triệu chứng bệnh lao cột sống phải chú ý để kịp thời điều trị

+ Biểu hiện toàn thân: Theo đó khi bị lao cột sống gây nhiễm độc, nhiễm khuẩn là có thể gây

  • Mệt mỏi, chán ăn, người xanh xao gầy yếu
  • Sốt cao
  • Giảm vận động
  • Các tổn thương kèm theo ở nơi khác như lao phổi, lao hạch, lao ruột…

+ Ảnh hưởng tại vùng lao cột sống: Những cơn đau tác động tại chỗ, cơn đau lan theo rễ thần kinh tương ứng, đau dữ dội khi vận động hay khuân vác vật nặng, uống thuốc giảm đau đỡ nhưng lại đau trở lại khi hết thuốc, co cứng các cơ cạnh cột sống.

Bệnh khi tiến triển toàn phát thì lúc này vùng đĩa đệm và cột sống bị phá hủy nặng nền, nhiều trường hợp xuất hiện áp xe lạnh quanh vùng cột sống làm cơn đau tăng lên gây đau liên tục kèm theo các rễ thần kinh bị tổn thương. Bên cạnh đó biểu hiện của bệnh còn phụ thuộc vào từng đốt cột sống bị tổn thương sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh lao cột sống thần kinh khu trú ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới hệ thần kinh thực vật.

Xem thêm:

Thông qua việc thực hiện các xét nghiệm chụp X- Quang thì bác sĩ sẽ dễ dàng nhận thấy những thay đổi do bệnh lao cột sống gây ra, nhất là quan sát thấy vùng áp xe lạnh, ổ mủ nặng dưới da hoặc lớp cơ, những tổn thương sưng viêm bất thường cũng được phát hiện rõ ràng.

Hi vọng những thông tin trên về triệu chứng bệnh lao cột sống sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn về căn bệnh này cũng như cách trị bệnh khỏi một cách nhanh nhất nhé!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *